|
* ที่มา : ผศ.ดร.อัญชนีย์ อุทัยพัฒนาชีพ |
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เป็นดินแดนที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ทำให้อาหารพื้นเมืองจึงเป็นอาหารพวกแมลงหลายชนิด ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนที่หล่อเลี้ยงชีวิตประชากรในภาคนี้
อาหารอีสานส่วนใหญ่จะมีข้าวเหนียวเป็นอาหารหลัก ส่วนพืชผัก และเนื้อสัตว์ที่นำมาใช้ประกอบอาหารได้มาจากภายในท้องถิ่นเป็นส่วนใหญ่
อาหารอีสานมักใช้ปลาร้าเป็นเครื่องปรุงรสในอาหารเกือบทุกชนิด แต่ไม่นิยมใส่ในอาหารประเภทผัด และมักรับประทานคู่กับผักสด
|
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
วิธีทำ |
|
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
วิธีทำ |
|
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
วิธีทำ |
|
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
* วิธีล้างไส้หมูควรกลับด้านในออก เคล้ากับเกลือ แล้วล้างออกด้วยน้ำหลายๆ ครั้ง |
วิธีทำ |
|
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
วิธีทำ |
|